Những kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp giá rẻ tại TPHCM

Đối với những người lần đầu mua nhà, chưa có kinh nghiệm thì muốn chọn được một căn hộ chung cư tốt không phải việc dễ dàng. Từ vị trí nhà, giá bán, các tiện ích xung quanh,… đều cần phải xem xét kỹ càng để tránh mua nhầm. Với nhiều người, số tiền dành để mua một căn hộ chung cư có thể là một số tiền vô cùng lớn mà họ phải tiết kiệm rất nhiều năm. Chính vì lẽ đó khi mua nhà lại càng phải cẩn trọng. Hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm mua nhà chung cư để các bạn có thể chọn được căn hộ ưng ý nhất.

1. Xác định khu vực/vị trí mua chung cư

Trước khi quyết định chọn mua căn chung cư các bạn cần phải đưa ra và trả lời được câu hỏi: Vị trí của tòa chung cư đó có thuận tiện cho việc sinh hoạt, đi lại và làm việc của mình cùng người thân trong gia đình hay không? Để đáp ứng được 3 yếu tố này thì còn cần phải phụ thuộc vào tiềm lực tài chính riêng.

Xác định khu vực/vị trí của tòa nhà chung cư
Xác định khu vực/vị trí của tòa nhà chung cư

Hiện nay, trong khu vực nội thành thì giá bán căn hộ chung cư khá cao. Những căn hộ ở phân khúc 1 tỷ trở xuống lại nằm khá xa trung tâm thành phố. Tuy nhiên, để tìm được một căn hộ ở vị trí tương đối với một mức giá “mềm” cũng không phải là không thể. Các bạn cần phải dung hòa được ngân sách của mình với 3 yếu tố trên khi chọn mua chung cư.

Ngoài ra, khi chọn mua chung cư cũng cần chú ý tới lưu lượng giao thông quanh khu vực đó. Các bạn nên tự mình khảo sát các tuyến đường thường xuyên phải di chuyển, đặc biệt là vào giờ cao điểm xem tình trạng giao thông như thế nào. Bên cạnh đó cũng đừng quên chất vấn chủ đầu tư hoặc bên mua giới nhà đất về các dự án hạ tầng giao thông sắp triển khai quanh khu vực đó có thể giải quyết được những vấn đề khó khăn khi di chuyển không.

2. Kiểm tra năng lực của chủ đầu tư

Một trong số những kinh nghiệm mua nhà chung cư đó chính là phải kiểm tra năng lực của chủ đầu tư. Các bạn nên tìm hiểu kỹ về tên tuổi, năng lực, các dự án mà chủ đầu tư đã từng thực hiện. Những chủ đầu tư có tên tuổi sẽ có độ uy tín cao hơn và đảm bảo được chất lượng, tính pháp lý, tiến độ xây dựng dự án. Bên cạnh đó, mỗi chủ đầu tư đều có một phong cách riêng biệt về cách quy hoạch, thiết kế và phương châm phát triển riêng.

Kiểm tra năng lực của chủ đầu tư
Kiểm tra năng lực của chủ đầu tư

Ngoài ra, các bạn cũng nên kiểm tra cả thông tin của đơn vị nhà thầu, thiết kế và giám sát, quản lý,… Việc kiểm tra này không khó cũng không tốn nhiều thời gian. Các bạn có thể tìm hiểu thông qua mạng internet hoặc người quen đều được.

3. Tìm hiểu xem chung cư có chính sách mua bán trả góp không

Số tiền bỏ ra mua nhà chung cư không hề nhỏ và không phải ai cũng có điều kiện để trả tất cả cùng một lúc. Do vậy, nhiều nhà đầu tư cung cấp chính sách mua nhà trả góp cho khách hàng. Vì vậy, các bạn nên trang bị cho mình kinh nghiệm mua nhà trả góp bằng cách lên mạng và tìm hiểu các chính sách trả góp và so sánh chính sách trả góp giữa các đơn vị khác nhau.

4. Xem tiện ích nội và ngoại khu

Dù là mua nhà trả góp giá rẻ hay nhà chung cư cao cấp các bạn cũng cần phải để ý đến tiện ích của nội và ngoại khu quanh nơi mà bạn sắp mua. Việc xem xét và cân nhắc không kỹ càng vấn đề này có thể khiến cho các bạn phải hối hận về sau.

Xem các tiện ích nội và ngoại khu chung cư
Xem các tiện ích nội và ngoại khu chung cư

Các bạn cần phải xác định được điều mà bạn muốn tập trung trong thời gian tới là gì? Đó là việc học hành của con cái mình hay việc chăm sóc sức khỏe cho gia đình. Tiếp đó là xem trong khu chung cư có các trung tâm thương mại, siêu thị không hoặc quanh đó bán kính 1 – 5km có chợ, khu mua sắm, trường học hay bệnh viện không. Đây là những địa điểm mà các bạn có thể thường xuyên cần lui tới.

5. Xác định chung cư có bao nhiêu tầng hầm, sức chứa ra sao

Tầng hầm là nơi dùng để chứa xe. Mỗi gia đình có thể có từ 1 – 2 chiếc xe máy, thậm chí có nhiều hộ còn có cả ô tô. Vì vậy, nếu tầng hầm có sức chứa ít, không đủ chỗ để xe sẽ khá là bất tiện.

Xem tầng hầm và sức chứa của tầng hầm khu chung cư
Xem tầng hầm và sức chứa của tầng hầm khu chung cư

6. Nên chọn căn hộ tầng trung

Có khá nhiều người không biết khi mua nhà thì nên mua căn hộ tầng mấy? Theo kinh nghiệm mua nhà chung cư thì các bạn nên chọn những căn hộ tầng trung. Nếu chặn căn hộ ở tầng trệt thì có thể bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề bụi bẩn, tiếng ồn, thậm chí là cả sự tấn công từ ruồi muỗi. Những căn hộ quá cao sẽ khá bất tiện khi đi lại mà giá lại cao. Đặc biệt, khi thang máy hư hỏng, bảo trì thì việc di chuyển sẽ rất vất vả. Đôi khi, những căn hộ tầng quá cao còn gặp phải khó khăn trong việc thoát hiểm mà tầm view thì chưa chắc đã đẹp. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những căn hộ từ tầng 7 – 15 là phù hợp nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi mua nhà chung cư. Việc mua nhà là chuyện lớn, có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống mỗi ngày của bạn. Do đó hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn mua.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *